Làm thế nào để bán hàng bằng Facebook Profile cá nhân?

27 Tháng Tư 2018

Như chúng ta đều biết thì Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với con số hơn 1,5 tỷ người dùng ít nhất một lần mỗi tháng. Vừa qua, CEO tài ba Mark Zurgkerberg đã vui mừng công bố thông tin rằng họ đã đạt được con số kỷ lục 1 tỷ người dùng trong một ngày. Đây quả là một con số đang mơ ước đối với bất kỳ trang web nào trên thế giới. Từ thực tế này có thể thấy Facebook marketing hứa hẹn sẽ là một kênh tiềm năng để chúng ta có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh của các cá nhân và doanh nghiệp.

Cùng với sự phát triển không ngừng của Facebook, hoạt động bán hàng trên mạng xã hội này cũng nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Bất cứ sản phẩm, dịch vụ thông thường nào chúng ta cũng thấy xuất hiện trên New feeds của bản thân mỗi ngày. Theo thống kê, có 2 cách thông thường để có thể bán hàng trên Facebook, đó là sử dụng chính profile cá nhân hoặc một fanpage, hai cách này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Với bài viết này, chúng ta hãy cùng đi sâu phân tích việc sử dụng tài khoản cá nhân cho hoạt động bán hàng.

Truy cập Facebook mỗi ngày, chúng ta thường bắt gặp không ít bạn bè của mình đăng bán các sản phẩm khác nhau từ đồ ăn vặt, đồ handmade cho đến các loại mỹ phẩm, thậm chí là những thứ có giá trị lớn như xe hơi, bất động sản… Theo đánh giá của các chuyên gia Facebook Marketing thì đây là một kênh khá hữu ích đối với hoạt động bán hàng trên Facebook, nhưng để đạt được hiệu quả cao thì cần lưu ý một số điểm sau đây.

Lưu ý khi bán hàng trên Facebook cá nhân

Trước hết, việc sử dụng profile cá nhân để bán hàng qua Facebook chỉ phù hợp đối với mô hình nhỏ lẻ, sô lượng sản phẩm ít, lượng khách hàng nhỏ. Khi có nhiều chủng loại sản phẩm, lượng khách hàng đông đảo thì việc quản lý sẽ trở nên khó khăn, lúc này thì sử dụng một fanpage sẽ là giải pháp phù hợp hơn.

Không phải bất cứ tài khoản cá nhân nào cũng có thể dùng để bán hàng, chỉ những tài khoản có lượng bạn bè lớn, lượng tương tác thường xuyên mới có thể mang đến hiệu quả cao cho bạn. Trong quá trình bán hàng, bạn nên xây dựng một hình ảnh cá nhân thân thiện, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình. Dù bằng hình thức cá nhân hay fanpage thì bạn cũng nên tuân theo những nguyên tắc cơ bản trong Facebook Marketing. Một trong số đó là cần đầu tư kỹ lưỡng trong việc xây dựng nội dung bài đăng thật trau chuốt, hình ảnh chân thực, rõ nét thay vì lấy các hình ảnh lung linh trên mạng nhưng lại không tạo được sự tin tưởng từ khách hàng.

Đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân thì bao nhiêu post một ngày là hợp lý? Theo kinh nghiệm của nhiều bạn thì chỉ mỗi ngày chỉ nên đăng từ 1 đến 2 post về sản phẩm của mình để tránh việc gây phản cảm đối với những “khách hàng tiềm năng”, điều này có thể dẫn tới việc họ bỏ theo dõi hay hủy kết bạn. Bên cạnh đó, thay vì chỉ chăm chăm khoe các tác dụng của sản phẩm, hãy kết hợp thêm những thông tin hữu ích như cách sử dụng, những mẹo nhỏ liên quan … Những điều này nếu áp dụng tốt sẽ nâng cao hiệu quả bán hàng qua Facebook một cách bất ngờ đấy.

Cuối cùng, đừng bao giờ quên việc khuyến khích khách hàng để lại những review, feedback của họ về sản phẩm của bản thân để có thể khắc phục những điểm còn tồn tại và phát huy những điểm mạnh. Thỉnh thoảng bạn có thể khoe những đánh giá và phản hồi tốt để tăng thêm sự uy tín, chuyên nghiệp, và từ đó kiếm được nhiều khách hàng hơn.

Với những chia sẻ trên đây, thiết nghĩ các bạn đã rút ra được những kinh nghiệm để áp dụng cho việc bán hàng trên Facebook của bản thân mình. Chúc các bạn đạt được những thành công như mong đợi.

Liên hệ